Death Valley – D 02

Death Valley nơi đây đã là mồ chôn của hằng trăm nhà thám hiểm bị lạc đường, các phu đào khoáng sản và cã những người di dân đi tìm đất mới. Vào năm 1913 ỡ Furnace Creek thuộc Death Valley National Park, người ta đẵ đo được nhiệc độ ở mức kỷ lục thế giới 134 Fahrenheit (56.6 Celcius), khủng khiếp!  Thời điểm đi Death Valley tốt nhất từ tháng 11 đến tháng 3.  Diện tìch rộng lớn 3-4 acres, (tương đương 13.750 Km2).  Death Valley là công viên quốc gia có diện tích lớn thứ 5 trên lãnh thổ Hoa Kỳ (4 vị trí lớn khác đều là các CVQG ở tiểu bang Alaska) .Death Valley không chỉ là những đồi cát vàng  mà còn cả núi đá, đòi trọc và vùng biển chết.  Death Valley (thung lủng tử thần) nằm phía đông California sát biên giới Nevada.  Nơi đây là vùng đất của những thái cực NÓNG NHẤT 134 F-(56.6c), KHÔ HẠN NHẤT dưới 2 inches (5cm) THẤP NHẤT dưới 282 ft  mức nuớc biễn.

Sự chuẫn bị cho chuyến đi chụp Death Valley, điểm trước nhất là xem thời tiết, Thứ hai chọn nơi ngủ qua đêm, và thức ăn nước uống.  Định hướng nơi chụp và nơi đậu xe – phòng khi mãi mê chụp ảnh mà lạc đường về.

Thường chúng tôi nghỉ qua đêm ở gần các đồi cát  để 5 giờ sáng đã có mặt chụp ảnh bình minh và trở lại lúc 9:30 sáng để tránh cái nóng thiêu đốt , Buổi chiều phải sau 3 giờ chiều đến 6 giờ phải quay về nơi xe đậu.  Nhưng nếu quá mãi mê với cãnh đẹp hùng vỉ của thiên nhiên mà quên hướng về , đó là điều tồi tệ!   Điện thoại di động không có sóng. Từ nơi đậu xe đến nơi chụp ảnh có khi phải lội bộ từ 2 km đến 7 km.

Đường tuy xa nhưng đây là điểm chụp ảnh mà chúng tôi không bao giờ chán, Vì sóng cát và vân cát đều thay đổi diện mạo, mọi lần đi là có ảnh lạ.

Ducte Le